Răng nhạy cảm Sau khi Làm sạch bởi Nha sĩ

Đau nhức cơ thể, răng nhạy cảm và chảy máu nướu răng là bình thường sau khi làm sạch sâu tại phòng nha sĩ. Một số tác động là do các công cụ làm sạch tự làm tiếp xúc với nướu bị viêm – chảy máu dễ dàng. Một ảnh hưởng khác của việc làm sạch sâu là những khu vực mới được phơi nhiễm của răng mà trước đây được bao phủ bằng nhựa răng. Trường hợp nướu răng rút khỏi răng, việc lấy đi răng sẽ làm rễ răng, và phải mất một khoảng thời gian để răng của bạn thích nghi với lỗ hổng mới này. Những vùng này không được phủ men, vì vậy chúng nhạy hơn phần còn lại của răng.

Theo Hiệp hội Nha khoa , răng có chảy máu, khó chịu và nhạy cảm sau khi làm sạch sẽ kéo dài không quá một tuần. Hẹ sưng, đau nhức hoặc chảy máu cải thiện dần dần theo thời gian, với điều kiện bạn đánh răng cẩn thận và thường xuyên. Tuy nhiên, sự khó chịu chung do vệ sinh răng miệng, sẽ biến mất trong một hoặc hai ngày đối với hầu hết bệnh nhân. Răng nhạy cảm chỉ đơn giản là khó tránh hàng ngày – đặc biệt là khi ăn hoặc uống đồ nóng hoặc lạnh, cắn và đánh răng – nhưng nó không phải là vấn đề trong hơn một tuần.

Chăm sóc tốt răng của bạn sau một lần điều trị làm sạch sâu giúp lợi của bạn lành lại bằng cách giảm các triệu chứng thông thường của đau và nhạy cảm. Đợi ít nhất một ngày trước khi dùng chỉ nha khoa, và đánh răng cẩn thận bằng bàn chải đánh răng có lông mềm trong khi lợi của bạn vẫn còn đau. Sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để giúp điều trị và ngăn ngừa sự nhạy cảm của răng, tránh ăn thức ăn hoặc uống chất lỏng làm giảm độ nhạy cảm của bạn. Nếu răng của bạn nhạy cảm ba hoặc bốn tuần sau khi điều trị, hoặc bạn có các mối quan tâm khác, liên hệ với nha sĩ của bạn cho một chuyến thăm tiếp theo. Anh ta có thể kiểm tra xem nướu của bạn có lành không.

nguồn:rao vặt thời trang

Bình luận