thiết bị cố định phổ biến nhất, niềng răng bao gồm dải

thiết bị cố định phổ biến nhất, niềng răng bao gồm dải, dây và / hoặc nẹp. Các dải được cố định quanh răng hoặc răng và được sử dụng làm núm vú cho thiết bị, trong khi các giá đỡ thường được gắn với mặt trước của răng. Dây Arch được truyền qua khung và gắn vào các dải.

Cắt dây cung arch làm căng thẳng răng, dần dần di chuyển chúng đến vị trí thích hợp của chúng. Niềng răng thường được điều chỉnh hàng tháng để mang lại những kết quả mong muốn, có thể đạt được trong vòng vài tháng tới vài năm. Nẹp ngày nay nhỏ hơn, nhẹ hơn và cho thấy kim loại ít hơn nhiều so với trong quá khứ. Họ có màu sắc rực rỡ cho trẻ em cũng như phong cách rõ ràng được nhiều người lớn ưa chuộng.

Răng khôn ngoan là tiếng xấu vì bị ảnh hưởng và cần loại bỏ. Họ ngồi phía sau trong miệng của bạn, vì vậy họ thường không có đủ chỗ để phun ra đúng cách. Nếu nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật miệng của bạn đã gợi ý chiết xuất răng khôn, nhưng sau đó cho bạn biết phẫu thuật cắt bỏ hình thùy có thể là một lựa chọn tốt hơn, đây là lý do tại sao và những gì bạn cần biết về thủ tục.

Rễ của răng khôn ở hàm dưới thường xuyên ép lên hoặc quấn quanh dây thần cung cấp cảm giác với lưỡi, môi và cằm của bạn. Khi các rễ gần với dây thần kinh thị giác hoặc dây thần kinh túi phôi kém hơn cảnh báo rằng chiết xuất phẫu thuật có thể gây tổn thương thần kinh, khiến bạn mất cảm giác tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Thiệt hại thường gây trở ngại cho việc nói, ăn và chất lượng cuộc sống nói chung. Trong trường hợp chấn thương, có thể có một sự mất mát của hương vị, theo một báo cáo trường hợp trong Tạp chí Y tế Các báo cáo trường hợp. Vì vậy, nếu sau khi đánh giá tia X của bạn, nha sĩ của bạn sẽ xác định răng rễ của răng khôn của bạn quá gần dây thần kinh để tránh bị thương, có thể đề nghị thay thế cho việc chiết xuất răng khôn ngoan truyền thống.

nguồn:rao vặt thời trang

Bình luận